Quy trình “nấu” xà bông thảo dược ra sao?
“Nấu” xà bông theo từng mẻ thủ công là cách chăm sóc và tạo ra những sản phẩm xà bông chất lượng, thơm nồng mùi thảo mộc, vừa tốt cho sức khỏe lại tiện dụng cho cuộc sống hiện đại..
Tại sao lại đen “nấu”?
Xà bông thảo dược của HTX Sinh Dược được nấu từ phôi xà bông đạt tiêu chuẩn hữu cơ USDA và EU nên phôi xà bông đã đảm bảo không còn tồn dư xút, nấu chảy để “mix” đều các thành phần thảo dược nhằm đảm bảo giữ nguyên những đặc tính tốt nhất của thảo dược lên trên da khi sử dụng.
Kể đến như thành phần thảo dược chính trong xà bông cao thảo dược là kim ngân, tầm bóp, dâu leo, sài đất.. có chứa nhiều saponozit là một hoạt chất có tính chất kháng viêm, kháng sinh tự nhiên có tác dụng rất tốt cho các chứng mụn, viêm da thể nhẹ. Tinh dầu khuynh diệp chứa nhiều eucalyptol có tác dụng ức chế và diệt khuẩn rất tốt. Khi cho các thành phần trên vào phôi xà bông đã được “nấu lỏng” giúp hạn chế tối đa sự phá vỡ cấu trúc của các dưỡng chất có lợi cho da
Quy trình nấu xà bông rất đơn giản gồm các bước nấu phôi xà bông, mix các thành phần thảo dược, đổ khuân, chờ nguội, cắt, bọc và cho vào hộp thành phẩm.